G2 Esports kiện đối tác sản xuất NFT của mình vì làm thiệt hại hơn 5 triệu USD

G2 Esports chuẩn bị kiện nhà sản xuất NFT cho họ là Bondly về khoản tiền bồi thường thiệt hại hơn 5 triệu USD cùng với đó là mối quan hệ hợp tác của hai bên ngày càng trở nên khó khăn.

G2 Esports đã làm việc cùng với Bondly – công ty chuyên cung cấp các sản phẩm NFT từ khoảng tháng 6 năm 2021, nhưng giờ đây họ đã đệ đơn khởi kiện chính đối tác của mình vì những tổn thất mà công ty này mang lại cho G2 trong quá trình hợp tác tạo ra các sản phẩm NFT của G2. Trong vụ kiện này, G2 nói rằng Bondly đã lừa dối họ về thời hạn giao hàng cũng như các khoản thanh toán cho G2 Esports.

Theo như một báo cáo của từ Washington Post, vụ kiện này đã được đệ trình lên Tòa án Cao cấp Los Angeles vào ngày 16 tháng 3 vừa rồi. Theo đó, Bondly hợp tác với G2 trong việc thỏa thuận phát triển và bán các token NFT dựa trên hình ảnh của thương hiệu G2. Trong đơn kiện, G2 cáo buộc Bondly đã lừa dối G2 về năng lực của mình và không đáp ứng được thời hạn giao hàng cũng như các khoản thanh toán cho G2 và đã dẫn đến thiệt hại hơn 2 triệu USD cho tổ chức.

Theo như những bằng chứng đi kèm, G2 và Bondly đã kí hợp đồng độc quyền trong 2 năm kể từ ngày 2 tháng 6 năm 2021. Với tư cách là một phần của tổ chức, Bondly đã được giao nhiệm vụ phát triển và hoạt các token NFT dưới thương hiệu G2 và bán nó cho người hâm mộ. Trong hợp đồng cũng nêu rõ rằng Bondly có quyền sử dụng hình ảnh, video và âm thanh của tổ chức G2 cũng như các tuyển thủ chuyên nghiệp thuộc biên chế của tổ chức này để giới thiệu mình như một “đối tác chính thức của G2 Esports”.

Cả G2 Esports và Bondly đều không đưa ra thêm thông báo nào nữa sau vụ việc này. Và đây không phải là lần đầu tiên mà Bondly hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực giải trí/thể thao để làm NFT. Trước đây, họ cũng từng làm việc với những nhân vật có sự ảnh hưởng như Logan Paul hay Lewis Capaldi. Faze Clan và 100 Thieves cũng đã tung ra những sản phẩm NFT của mình trước khi các sản phẩm của G2 được phát hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *