Google công bố cấm ứng dụng ‘sugar baby’ trên Play Store

Theo Androidauthority, việc thay đổi chính sách đã khiến các ứng dụng nổi tiếng với những mối quan hệ kiểu “sugar baby” như Seeking Arrangement, Elite, Sugarbook hoặc Spoil có thể bị xóa khỏi Play Store từ ngày 1/9 tới đây.

Thông báo từ google: “Chúng tôi đã cập nhật chính sách nội dung không phù hợp để cấm các ứng dụng tạo điều kiện cho hành vi tình dục để đổi lấy vật chất sau phản hồi mà chúng tôi nhận được từ các tổ chức phi chính phủ, chính phủ và các nhóm vận động liên quan đến sự an toàn của người dùng. Điều này cũng phù hợp với các chính sách của chúng tôi.”

Tuy nhiên, việc thay đổi chính sách của Google chỉ mới ảnh hưởng đến các phần mềm tự quảng cáo là một ứng dụng sugar daddy. Với trường hợp của Seeking Arrangement, đây là phần mềm nổi tiếng với hoạt động này nhưng việc không sử dụng cụm từ “sugar” trong bất kỳ đoạn giới thiệu nào khiến nó có thể thoát lệnh cấm của Google từ ngày 1/9, theo Androidauthority.

Các mối quan hệ “sugar dating” thực tế xuất hiện trên hầu hết các ứng dụng hẹn họ trực tuyến như Tinder, Bumble và OkCupid hay thậm chí là cả những mạng xã hội như Instagram. Các hành vi như vậy đều được giao dịch ngầm nên các chuyên gia cho rằng rất khó để phát hiện và giải quyết vấn đề.

“Sugar dating” ám chỉ các mối quan hệ đổi tình lấy vật chất mang tính “đôi bên cùng có lợi”. Một ví dụ phổ biến là các phụ nữ trẻ hẹn họ với người đàn ông lớn tuổi, giàu có và được họ tặng lại các món đồ đắt giá, thậm chí là tiền mặt. Trong những mối quan hệ như vậy, người đàn ông được gọi là “Sugar daddy – Bố đường”. Lối sống này bị nhiều người chỉ trích không lành mạnh, cổ xúy kiểu sống hưởng thụ, không chịu lao động.

52 thoughts on “Google công bố cấm ứng dụng ‘sugar baby’ trên Play Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *