Square Enix thất bại thảm hại khi phát triển game Blockchain (NFT)

Theo báo cáo tài chính mới nhất , Square Enix đang tái đầu tư doanh thu từ việc bán các studio con ở Châu Âu và Bắc Mỹ gần đây vào lĩnh vực phát triên game NFT. Trong khi studio đình đám Embracer của Thụy Điển đã mua lại Crystal Dynamics, Eidos Montreal, Square Enix Montreal, Tomb Raider, Deus Ex, Thief, v.v từ tay Square Enix.

Square Enix sẽ sử dụng số tiền kiếm được từ việc bán các studio con của mình để tăng cường phát triển về blockchain. Thay vì sử dụng số tiền đó để phát triển dòng game AAA truyền thống. Tuy nhiên kết quả tài chính lại đem đến cho Square Enix một cú sốc lớn khi mà hầu hết các game NFT do họ phát triển chưa được người dùng đón nhận.

Bộ ảnh nhân vật trong game NFT mới của Square Enix

Khi được hỏi rằng liệu việc bán Crystal Dynamics, Eidos Montreal và Square Enix Montreal có phải để tập trung vào phát triên các tựa game NFT online phát hành ở châu Âu và Bắc Mỹ hay không. Matsuda, giám đốc điều hành Square Enix cho biết: “Chúng tôi sẽ không tập trung hoàn toàn vào các trò chơi trực tuyến, nhưng chúng đại diện cho một lĩnh vực đáng được quan tâm mà Square Enix không thể bỏ qua”, điều đó cho thấy tham vọng của Square Enix vào lĩnh vực NFT thực sự vẫn rất lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *